4 Cách rã đông thịt nhanh chóng

Làm thế nào để làm thịt rã đông nhanh hơn mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon và vị ngọt của thịt? Cùng tham khảo ngay 4 cách sau đây nhé:

Cách 1: Rã đông từ ngăn mát tủ lạnh

Bạn đặt thịt trong dĩa hoặc chén để khi rã đông trong ngăn mát thì thịt không bị chảy nước và để rã trong 24 giờ.

Cách 2: Rã đông bằng nước lạnh

Bạn gói thịt thật kĩ rồi cho vào trong nước lạnh, ngâm thịt trong 30 phút thì thay nước 1 lần để quá trình rã đông nhanh hơn. Cách này sẽ đảm bảo thịt giữ được nguyên chất dinh dưỡng.

Cách 3: Dùng các loại gia vị

– Muối: Cho thịt đông lạnh vào nước ấm khoảng 40 độ C pha loãng với 2 muỗng canh muối. Bạn ngâm và chờ thịt rã dần.

– Đường: Pha hỗn hợp theo tỷ lệ 5 nước lạnh và 1 nước ấm, sau đó cho 2 muỗng canh đường vào nước và khuấy đều. Đặt thịt đông lạnh vào nước từ 7 – 10 phút rồi vớt ra để ráo là được.

– Giấm: Pha hỗn hợp theo tỷ lệ 5 nước lạnh và 1 nước ấm, sau đó cho 2 muỗng canh đường vào nước và khuấy đều. Cho thịt đông lạnh vào nước khoảng 7 – 10 phút thì rồi vớt ra để ráo là được.

Cách 4: Sử dụng thiết bị

– Lò vi sóng: 5 – 7 phút

– Lò nướng: 10 -20 phút

—–
🛒 Website: http://vietsin.vn/
☎️ Hotline: 0938 799 984 – 0902 818 103

#VietSin #FastFood #Meovat #Monngoncuamoinha