Ngất ngây với món Cá viên chiên sốt siêu cay – Vào bếp nấu nào

🌶 NGẤT NGÂY VỚI ĐỒ CAY 🌶 Thèm ăn cay nhất định phải thử

“Phá cách” món ăn cá viên truyền thống với hỗn hợp sốt cay ướp vị đậm đà thơm ngon, tạo nên món Cá viên chiên sốt cay mang đến bữa ăn gia đình tròn vị.
Cùng Việt Sin vào bếp thực hiện món ăn nhé!
 
CAYYYY QUÁ ĐÃ !! Ai đang thèm ăn đồ cay nhất định phải làm thử món cá viên chiên sốt cay này nà!

Cá viên thơm ngon truyền thông được “phá cách” nhờ hỗn hợp sốt cay ướp vị đậm đà, mang đến một bữa ăn ngon trọn vị.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bếp nào!
 

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch các nguyên liệu, hành lá cắt nhuyễn. Ớt bỏ cuống cắt nhỏ.

– Cắt nhỏ 1/2 củ hành tây để dễ xay, 1/2 còn lại cắt lát có độ dày khoảng 1/4 lóng tay.

– Cho hành tây cắt nhỏ, đầu hành lá cắt nhỏ, ớt và 1 muỗng canh tỏi băm vào máy xay để xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn hỗn hợp.

 
 

Bước 2: Nấu sốt cay

 

– Chắt dầu trong chảo vừa chiên cá viên ra chén và chừa lại khoảng 2 muỗng canh.

– Cho tỏi vào và phi thơm khoảng 2 phút.

– Cho 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 200ml nước lọc vào hỗn hợp nguyên liệu đã xay nhuyễn rồi khuấy đều.

 
 

Bước 3: Chiên cá viên


Cho dầu ăn khoảng nửa chảo và thả cá viên. Đảo đều để cá viên chín vàng các mặt khoảng từ 5-6 phút. Sau đó dùng ray vớt cá viên ra.
 
 

Bước 4: Cho cá viên vào hỗn hợp sốt

Sau khi nước sốt đã sệt lại, bạn cho cá viên đã chiên vào đảo đều 3 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên, 1 ít mè rang và tắt bếp.
 
Giờ thì cùng thưởng thức món ngon với gia đình và bạn bè nhé!